Xử lý máy chiếu Panasonic nhòe màu

Máy chiếu Panasonic bị mờ – nhòe chữ là lỗi phổ biến trên các sản phẩm máy chiếu Panasonic công nghệ LCD. Hiện tượng máy chiếu bị mờ và nhòe chữ do nhiều nguyên nhân tác động, nhiều khách hàng nhầm lẫn do lỗi bóng đèn máy chiếu, thay thế bóng đèn máy chiếu mới nhưng tình trạng vẫn không được khắc phục. Bài viết dưới đây, sẽ chỉ ra các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy chiếu Panasonic bị mờ và nhòe chữ.

Một số biểu hiện lỗi hình ảnh của máy chiếu Panasonic

Hình ảnh trình chiếu bị mất hình ở một góc

Đối với người tiêu dùng mới chưa quen với các thao tác tùy chỉnh trên máy chiếu thì thường mắc phải lỗi này. Khi hình ảnh hiển thị trên màn chiếu bị mất đi một phần, mất cạnh hoặc mất góc,mất hình trên, bên dưới. Nguyên nhân của lỗi này cũng là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu. Để khắc phục tình trạng lỗi này chỉ cần ấn vào phím Auto Image hoặc Image Sync trên menu của máy chiếu hoặc trên bộ điều khiển từ xa. Máy chiếu sẽ tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh trình chiếu phù hợp với độ phân giải máy chiếu của bạn

Nếu vẫn không được, cách khắc phục thứ 2 là bạn cần điều chỉnh lại cấu hình của máy tính để chọn độ phân giải phù hợp với máy chiếu.

Hình ảnh trình chiếu bị tối

Nguyên nhân chính của biểu hiện lỗi này do các thiết lập về độ tương phản (Contrast) và độ sáng (Brightness) trên máy chiếu hông hợp lý. Cách khắc phục tương đối đơn giản, bạn chỉ cần vào menu điều chỉnh hình ảnh của máy chiếu để thay đổi cho đến khi thu được kết quả đúng nhất.

Hình ảnh trình chiếu không rõ nét

Nguyên nhân chính là vị trí của hình ảnh đã không được điều chỉnh đúng. Sử dụng nút điều chỉnh tiêu cự (focus) trên máy chiếu để điều chỉnh đúng, để hình ảnh không bị mờ. Một nguyên nhân khác là do nhiệt độ làm việc là do hiện tượng đọng nước trên lăng kính của máy chiếu. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần để máy chiếu chạy liên tục khoảng hai giờ.

Lỗi LCD ở máy chiếu Panasonic

Sau khi thao tác tất cả các hướng dẫn trên mà hình ảnh trình chiếu vẫn không được cải thiện thì nguyên nhân lớn xuất phát từ hệ thống LCD máy chiếu Panasonic Hiện tượng máy chiếu bị mờ hoặc nhòe chữ, màu sắc trình chiếu bi thay đổi, mất màu là những biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy nhất do lỗi cụm LCD ở máy chiếu Panasonic. Nguyên nhân chính dẫn để lỗi này là do máy chiếu bị ẩm móc, bụi bẩn sau thời gian dài không sử dụng.

Để khắc phục lỗi chết LCD trên máy chiếu Panasonic, cách duy nhất là thay thế LCD mới cho  máy chiếu. Tùy theo tình trạng hư hỏng mà sẽ thay thế, khối LCD gồm 3 tấm LCD tạo nên màu sắc cho hình ảnh trình chiếu. Tại APOLO, chúng tôi cung cấp LCD cho tất cả các model máy chiếu Panasonic, nguồn LCD dồi giàu được nhập khẩu trực tiếp. Tất cả LCD thay thế cho khách hàng là LCD mới, có tem/phiếu bảo hành chính hãng.

Quý khách nên lưu ý khi chọn trung tâm thay thế LCD, hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp LCD cũ được lấy từ xác máy chiếu cũ, hoặc nguồn linh kiện nhập không có nguồn gốc, suất xứ rõ ràng. Khi thay thế sẽ dẫn đến nhiều lỗi phát sinh, gây phiền toái và không đảm bảo chất lượng.

Hỗ trợ tư vấn: 0914-991-662

ĐC: số 1 ngõ 120 Yên Lãng, Đống Đa, HN

Tel: 024.32252586 

Email: Maychieu24h@gmail.com

Zalo: 0914-991-662

FB: http://facebook.com/Maychieu24hvnn

Các tin khác:

Call Now Button