CÁCH CHỌN MÁY CHIẾU

Người dùng luôn muốn chọn lựa sản phẩm Máy chiếu giá rẻ mà có chất lượng cao, đặc biệt là phù hợp nhu cầu sử dụng vì nếu chọn sai sẽ mang lại quá trình xem bị ảnh hướng tinh thần, bị giá đắt và mất thời gian. Hiểu được nhu cầu của người dùng, maychieu24h Việt Nam viết bài này với mong muốn Hướng dẫn cách chọn mua Máy Chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo mang lại chất lượng cao nhất tới người sử dụng.

 

  1. Xác định loại hình ảnh.

Có 4 loại hình ảnh có thể trình chiếu trên máy chiếu, bao gồm : văn bản, hình ảnh, video, game. Thường thì các Máy chiếu mini chỉ trình chiếu được các văn bản, bài thuyết trình ppt, bảng tính excel và tập tin PDF vì vậy nó thường được sử dụng cho văn phòng, giao dục. Các mẫu máy chiếu cao hơn bao gồm máy chiếu HD và 3D thì trình chiếu rất tốt cả loại trình chiếu hình ảnh, video, game và cũng hỗ trợ cả hình ảnh, văn bản.

 

  1. Xác định đọ phân giải cũng như chất lượng hình ảnh, video mong muốn.

Khi xem cấu hình Máy chiếu điểm đầu tiên bạn nên xem là phần hỗ trợ độ phân giải của máy có phù hợp với hướng xác định sử dụng của mình hay không. Với các mẫu thuộc nhóm Máy chiếu Giá rẻ của maychieu24h.vn sẽ cho ra các chất lượng HD 720, Full HD 1080p và SVGA (800 x 600). Các sản phẩm nhóm Máy chiếu 3D sẽ cho ra chất lượng 3D XGA 1024×768 và Full HD 1920 x 1080. Nếu bạn có mục đích sử dụng thường xêm trình chiếu video từ đầu phát HD Player, đầu Blu-ray thì nên chọn các sản phẩm cho chất lượng Full HD 1920 x 1080 để có chất lượng cao tuyệt đối.

 

  1. Xác định Cường độ sáng của máy chiếu.

Về phần chọn Cường độ sáng cho phù hợp thì bạn cần xác định trước môi trường phòng chiếu bạn dự định có luồng ánh sáng cao hay thấp. Tỉ lệ môi trường sáng sẽ tỉ lệ nghịc với tỉ lệ cường độ sáng của máy chiếu. Nghĩa là nếu phòng chiếu bạn sự định lắp đặt có môi trường sáng dịu như phòng họp thì nên chọn cường độ sáng khoảng 2500 ansi, các môi trường sáng hơn, có nhiều cửa sổ như lớp học, phòng khách gia đình … thì nên chọn khoảng 3000 ansi tới 3500 ansi. Còn các môi trường ít ánh sáng như chiều tối, trong rạp chiếu kín, phòng chiếu phim cách li ánh sáng thì nên chọn các sản phẩm có cường độ sáng từ 5000 ansi trở lên để đảm bảo hình ảnh được rõ nét.

 

  1. Xác định Tỷ lệ tương phản của máy chiếu.

Tỉ lệ tương phản là tỷ số giữa độ sáng của vùng sáng nhất với tối nhất một máy chiếu xuất ra, thông thường là 1/500 cho công nghệ LCD và 1/2000 cho DLP nhưng giờ các nhà sản xuất đều có dòng 1/3000 rất hợp lý.

 

  1. Xác định phụ kiện và Khe cắm kết nối mong muốn.

Hầu hết các sản phẩm có trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ đa dạng các cổng cần thiết, tối thiểu là VGA kết nối với các máy tính, thiết bị đời cũ, ngoài ra còn cáp DVI những 2 loại dây kết này sẽ cho chất lượng không được đẹp tuyệt đối. Để đạt được chất lượng cao nhất bạn nên sử dụng dây cáp HDMI, đặc biệt HDMI 1.4 trở lên.

 

  1. Tìm hiểu công nghệ và chọn mua đúng loại Máy chiếu.

Trên thị trường hiện nay có 4 loại công nghệ hình ảnh Máy chiếu cho chất lượng cao, bao gồm : DLP, LCD, LCOS và Raster Laser. Trong đó Raster Laser là công nghệ mới nhất sử dụng tia Laser như là nguồn sáng. Công nghệ DLP là công nghệ ra đầu tiên chưa tối ưu cao vì vậy cho tới nay các sản phẩm công nghệ này thường có giá khá thấp tuy nhiên nó vẫn phổ biến, được áp dụng trong nhiều thiết bị bởi có mức giá rẻ, chất lượng hình ảnh đẹp vừa đủ xem, rất phù hợp với người sử dụng bình dân. Công nghệ LCOS cũng khá mới nhưng không được sử dụng rộng rãi bởi nó hay bị hiệu ứng cầu vồng, một số sản phẩm Máy chiếu Pico sử dụng LCOS. Bạn sẽ hay bắt gặp công nghệ LCD ở trên các thiết bị trình chiếu đời mới hiện nay như Smart TV, Smartphone và Máy chiếu … nó cũng khá phổ biến như DLP nhưng có giá cao hơn, nhược điểm của loại này là có xu hướng lớn hơn, nặng hơn so với máy chiếu có thiết kế tương đương.

  1. Hướng hỗ trợ âm thanh.

Không phải máy chiếu nào cũng cho ra chất lượng âm thanh cao, và đặc biệt là còn phụ thuộc vào cổng kết nối đầu ra âm thanh. Nếu bạn chỉ cần âm thanh thuyết trình, xem video thì nên mua dòng máy chiếu tích hợp cổng kết nối đầu ra Audio.

 

  1. Xác định không gian trình chiếu.

Điểm này đặc biệt bạn cần chú ý để mua được sản phẩm có khoảng cách hợp lý, cho chất lượng cao tuyệt đối. Trên bảng thông số kỹ thuật có ghi và bạn nên nhờ tư vấn của người bán hàng để xem khoảng cách từ Máy chiếu tới màn chiếu của bạn như vậy thì nên chọn mua dòng sản phẩm nào cho hợp lý để cho hình ảnh vừa đẹp mà không bị nhỏ hay to quá do khoảng cách. Đây là điểm quyết định tới cái đẹp của căn phòng và chất lượng hình ảnh nên tốt nhất bạn hãy xin tư vấn của người bán hàng chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm để có chất lượng tốt nh

 

9.Chế độ bảo hành

Máy chiếu cần có chế độ bảo hành tốt vì đôi khi nhiều rủi ro có thể xảy ra , bạn cần lưu ý tới chính sách bảo hành của nhà phân phổi để bạn yên tâm sử dụng

Một số yếu tố khác bạn cần quan tâm đó là hãng sản xuất máy chiếu

Có nhiều hãng sản xuất máy chiếu nổi tiếng hiện nay như  máy chiếu Epson , máy chiếu Panasonic, máy chiếu sony …Bạn cần lưa chọn những dòng máy chiếu có đồ thay thế tại  công ty cổ phần công nghệ Apolo Việt Nam để dễ dàng thay thế, sửa chữa lắp đặt và có chi phí chuyên phân phối các sản phẩm máy chiếu. màn chiếu, phụ kiện máy chiếu chính hãng, giá cả hợp lý tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành. Khách hàng có nhu cầu mua hàng bạn có thể xem tại website :maychieu24h.vn

hay giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: 0914991662 

 

Các tin khác:

Call Now Button