Những điều cần quan tâm khi mua máy chiếu

Khi mua máy chiếu, chúng ta rất dễ bị phân vân bởi có rất nhiều dòng máy với ưu nhược khác nhau. Để lựa  chọn máy phù hợp với nhu cầu thì 4 yếu tố quan trọng cần quan tâm là Độ sáng, Độ phân giải, Tỷ lệ khung hình, Trọng lượng

 

Độ sáng máy chiếu

Độ sáng của máy chiếu hay còn gọi là cường độ sáng của máy chiếu là một đơn vị đo lường ánh sáng phát ra từ máy, là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của hình ảnh, dữ liệu được chiếu ra, đây cũng là mức độ sáng tối đa của máy có thể đạt được.

Độ sáng được đo bằng ANSI (Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ): mức độ ANSI lumens càng cao, máy chiếu càng sáng.

Tùy vào số người trong phòng, ánh sáng trong phòng ( số đèn, lượng ánh sáng mặt trời)… mà chúng ta cần cân nhắc lựa chọn độ sáng máy cho phù hợp

Độ phân giải máy chiếu

Độ phân giải là số pixel tạo nên một hình ảnh. Ví dụ 800 x 600 có nghĩa là hình ảnh được tạo từ 800 cột pixel bằng 600 hàng pixel; cho tổng số 480.000 (800×600) pixel tạo nên toàn bộ hình ảnh.

Số lượng pixel càng lớn thì độ phân giải càng cao và hình ảnh càng sắc nét và chi tiết.

Đối với chọn máy xem phim, chiếu văn phòng thiên hình ảnh cần ưu tiên độ phân giải

Tỷ lệ khung hình máy chiếu

Tỷ lệ khung hình là tỷ lệ chiều rộng của hình ảnh so với chiều cao của nó.

Các máy chiếu được chia giữa tỷ lệ khung hình 4:3 (hình dạng màn hình máy tính), 16:10 (định dạng màn hình rộng thương mại) và tỷ lệ khung hình 16:9 (hình dạng TV màn hình rộng).

Máy chiếu 4:3 chủ yếu được sử dụng cho mục đích kinh doanh để sử dụng với máy tính.

Máy chiếu 16:9 được sử dụng cho rạp chiếu phim tại nhà hoặc để chiếu DVD.

Tỷ lệ khung hình 16:10 được nhìn thấy trong các máy chiếu kinh doanh màn hình rộng. Những máy chiếu này đã được thiết kế để sử dụng với máy tính màn hình rộng, mặc dù chúng cũng được một số người dùng gia đình sử dụng vì chúng có thể sáng hơn và có giá thấp hơn so với các mẫu “rạp chiếu phim gia đình thực thụ”.

Trọng lượng máy chiếu

Máy chiếu càng tiên tiến và mạnh mẽ thì càng nặng.

– Nếu bạn đang dự định sử dụng máy chiếu của mình trên đường, bạn có thể cần xem xét trọng lượng của nó. Một máy nhẹ hơn, di động hơn khoảng 1 – 2 kg sẽ phù hợp hơn.

– Nếu bạn không có ý định di chuyển máy chiếu nhiều nhưng vẫn muốn có tùy chọn hoặc điều quan trọng hơn là có một máy chiếu mạnh hơn, bạn có thể nhìn vào máy chiếu trong khoảng từ 2 đến 5 kg.

– Nếu máy chiếu của bạn sắp được cài đặt, trọng lượng không phải là vấn đề và bạn nên bỏ qua nó và tập trung vào các yếu tố chi phí hoặc hiệu suất khác.

Ngoài ra việc lựa chọn 1 địa chỉ uy tín để mua máy chiếu là vô cùng quan trọng, nhất là trong vấn đề tư vấn chọn máy, bảo hành và sửa chữa

Liên hệ ngay MÁY CHIẾU 24H 0338372444 tại ngõ 536 Minh Khai, Hai Bà Trưng Hà Nội để đội ngũ được tư vấn cụ thể

Gọi điện thoại
0969438111
Chat Zalo