Máy chiếu chạy ngập ngừng, chập chờn

Trong quá trình sử dụng máy chiếu, rất có thể máy chiếu của bạn sẽ mắc phải một vài lỗi như máy chiếu chạy một lúc rồi tự tắt, máy chiếu chập chờn, báo đèn lamp/temp. Nguyên nhân do quá trình vận chuyển có thể gây va đập hay rơi rớt khiến máy chiếu bị hỏng.

  1. Biểu hiện của lỗi máy chiếu chạy một lúc tự tắt 
  • Hiện tượng lỗi máy chiếu chạy một lúc rồi tắt không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên khi đã xảy ra và phát sinh lỗi thì sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng.
  • Biểu hiện lỗi khá cơ bản, khi mở máy chiếu chạy được khoảng 5-15p là sẽ tự tắt. Khi ấn nguồn mở lại lần nữa thì máy chiếu sẽ báo lỗi đèn temp hoặc lamp. Trường hợp máy khởi động được nhưng sẽ tiếp tục tự ngắt như ban đầu.

Máy chiếu 24h chuyên cung cấp máy chiếu chính hãng cũ và mới cùng các linh kiện và phụ kiện đi kèm. Cho thuê và nhận sửa chữa máy chiếu trên toàn quốc

       2.  Nguyên nhân máy chiếu chạy chập chờn

  • Nguyên nhân lỗi xuất phát từ nhiều lỗi nhỏ khác nhau điển hình như máy chiếu bị nóng, quạt làm mát không hoạt động hoặc do lỗi nguồn điện, bo nguồn của máy chiếu. Thông thường lỗi nóng do quạt làm mát bị hỏng là thường xuất hiện nhất.
  • Nguyên nhân dẫn đến hỏng quạt máy chiếu là do máy chiếu bám bụi bẩn dẫn đến cản trở hoạt động của quạt. Khi quạt làm mát máy chiếu bị hỏng, máy sẽ không thể thoát nhiệt ra ngoài được. Khi đó máy chiếu sẽ nóng lên rất nhanh và tự ngắt nguồn điện.
  • Vì để tránh hiện tượng máy chiếu chạy một lúc tự tắt bạn nên bảo trì máy chiếu thường xuyên, trung bình 3 hay 6 tháng 1 lần. Vệ sinh hệ thống lọc bụi và hạn chế sử dụng máy chiếu nơi có nhiều bụi bẩn. Chúng ta nên học cách bảo quản máy chiếu sao cho máy chiếu sử dụng được bền lâu.

Máy chiếu 24h chuyên cung cấp máy chiếu chính hãng cũ và mới, cũng các phụ kiện và linh kiện đi kèm. Cho thuê và nhận sửa chữa máy chiếu toàn quốc.

 3. Cách xử lý lỗi máy chiếu chạy một lúc tự tắt hiệu quả

  • Bạn nên cố gắng mang máy chiếu đi bảo dưỡng định kì và bảo quản cẩn thận để máy chiếu ít bị mắc phải những biểu hiện bệnh như trên.
  • Trong trường hợp máy chiếu đã bị hỏng thì bạn nên mang máy chiếu đến các cửa hàng sửa chữa máy chiếu uy tín để kiểm tra. Vì đây là một lỗi liên quan đến phần cứng nên bạn không nên tự sửa tại nhà nếu không có kinh nghiệm. Tại nếu không có kinh nghiệm tháo lắp máy thì rất dễ để xảy ra lỗi.
  • Chi phí khắc phục lỗi thường là chi phí thay các phụ kiện liên quan. Trong trường hợp máy bị bám bụi bẩn nhẹ thì chỉ cần bảo trì là có thể sử dụng lại ngay được.
  • Thời gian để khắc phục lỗi sẽ tùy thuộc vào tình trạng lỗi của máy chiếu bạn. Nếu để hư hỏng nặng mà phải thay linh kiện thì sẽ phải chờ tầm 2-4 ngày để thay vì đây là hư hỏng phần cứng, nhẹ thì chỉ cần bảo dưỡng chờ hơn 1 ngày là máy đã sử dụng bình thường trở lại.

Quy trình sửa MÁY CHIẾU quý khách có thể quan tâm:

Bước 1: Nhận thông tin cần hỗ trợ từ khách hàng. Chúng tôi có thể gọi lại, tư vấn, khám chữa từ xa qua điện thoại

Bước 2: Cử nhân viên đến địa chỉ cần hỗ trợ của khách hàng (Khi có yêu cầu, với cam kết không tính phí với bán kính 25Km), hoặc tiếp nhận máy chiếu bị lỗi từ khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra, đánh giá tình trạng của máy chiếu

Bước 4: Thông báo tình trạng của máy chiếu bị sự cố cho khách hàng. Trường hợp cần thay thế linh kiện chúng tôi sẽ thực hiện khi khách hàng đồng ý. Trường hợp không thay thế chúng tôi hoàn toàn không tính chi phí.

Đặc biệt: Nếu máy không cần phải sửa chữa, thay thế linh kiện, chúng tôi không tính chi phí

Bước 5: Sau khi sửa chữa, thực hiện kiểm tra và bàn giao cho khách hàng. Bàn giao tại chỗ đối với trường hợp sửa chữa tận nơi. Các trường hợp khác: Bàn giao tại địa chỉ mong muốn của khách hàng hoặc tại văn phòng công ty,…

Bước 6: Theo dõi, bảo hành, bảo trì đối với sản phẩm đã sử dụng dịch vụ và tuân theo đúng cam kết đã nêu.

Máy chiếu 24h chuyên cung cấp các loại máy chiếu mới và cũ, các loại phụ kiện máy chiếu và linh kiện máy chiếu.
Nhận cho thuê, sửa chữa lắp đặt máy chiếu trên toàn quốc.
Gọi điện thoại
0969438111
Chat Zalo