Sửa chữa máy chiếu bị loang màu

Tại sao máy chiếu bị loang màu? Có cách nào khắc phục không?

Máy chiếu của bạn khi chiếu lên thì màn hình bị loang màu, chữ đậm nhạt rất khó nhìn. Bạn không biết là lỗi gì và cách khắc phục như thế nào? Tham khảo ngay bài viết này nhé!

Thế nào là hiện tượng máy chiếu bị loang màu?

Loang màu ở máy chiếu là hiện tượng bật máy khoảng 5 – 10 phút thì màu sắc nét hình chiếu bị nhòe đi, khiến chất lượng hình ảnh không được đẹp. Hiện tượn này bắt nguồn từ việc cụm LCD bị lỗi. Nhiều người lầm tưởng là lỗi do đèn chiếu, tự mua bóng đèn về thay nhưng không cải thiện được, càng tốt chi phí mua bóng đèn. Thực chất bóng đèn chỉ cung cấp nguồn sáng cho máy chứ không liên quan đến màu sắc hiển thị trên màn chiếu đâu nhé.

máy chiếu bị loang màu

Biểu hiện của máy chiếu bị loang màu

Khi máy chiếu quá cũ hoặc sử dụng không đúng cách thì nó sẽ gặp phải lỗi này. Hiện tượng này xảy ra khi bạn khởi động máy khoảng 5 – 10 phút sẽ thấy xuất hiện những vệt loang màu trên màn hình. Hình ảnh khi hiển thị không được rõ nét, màu kéo dài và nhòe mờ.

máy chiếu bị loang màu

Đối với những ai đang sử dụng máy chiếu công nghệ LCD thì lỗi loang màu là không thể tránh khỏi. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do chết LCD, các cụm màu sắc đỏ, lục và xanh dương gặp vấn đề. Vậy, vì sao nó lại bị chết?

Nguyên nhân máy chiếu bị loang màu

 • Do không sử dụng máy thường xuyên khiến tấm LCD bị mốc hoặc ẩm.
 • Do sử dụng máy trong môi trường và không gian không tốt.
 • Do bị các tác động ngoại lực bên ngoài quá mạnh.
 • Do bị các loại côn trùng xâm nhập vào bên trong.
 • Do ổ Mainboard bị hỏng.
 • Do cháy hoặc hỏng kính.

Cách khắc phục máy chiếu bị loang màu

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của khối LCD mà mình chọn cách khắc phục sao cho hiệu quả và phù hợp nhất để tránh tình trạng không sửa được mà còn lãng phí tiền bạc. Dưới đây là các biện pháp khắc phục tốt nhất từ các chuyên gia đã đưa ra cho người dùng:

 • Trường hợp nhẹ: tháo các tấm LCD và vệ sinh sạch sẽ . Cần phải đem máy đi bảo trì và vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào bên trong làm cháy các tấm LCD.
 • Trường hợp nặng: Tấm LCD bị cháy, có thể cháy 1 trong 3 hoặc cháy cả cụm. Tùy theo mức độ mà thay.

Lưu ý:

 • Khi đem tới các trung tâm kiểm tra, cần kiểm tra trước các cổng giao tiếp và cáp tín hiểu để đảm bảo nó không bị làm sao.
 • Ngoài ra, khi các tấm LCD bị hỏng tuyệt đối không được tự sửa mà phải mang tới các trung tâm để các chuyên gia khắc phục, tránh tình trạng hỏng cả máy.
 • Với những dòng máy công nghệ 3LCD như máy chiếu Sonymáy chiếu Panasonicmáy chiếu Hitachi… thì tuyệt đối không nên đặt máy ở những môi trường ẩm ướt.

Việc phát hiện và xử lý kịp thời lỗi máy chiếu bị loang màu, nhoè màu sẽ giúp bạn giảm thiểu được khá nhiều chi phí sửa chữa. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn.

🔥Quy trình sửa MÁY CHIẾU quý khách có thể quan tâm

➡️Bước 1: Nhận thông tin cần hỗ trợ từ khách hàng. Chúng tôi có thể gọi lại, tư vấn, khám chữa từ xa qua điện thoại
➡️Bước 2: Cử nhân viên đến địa chỉ cần hỗ trợ của khách hàng (Khi có yêu cầu, với cam kết không tính phí với bán kính 25Km), hoặc tiếp nhận máy chiếu bị lỗi từ khách hàng.
➡️Bước 3: Kiểm tra, đánh giá tình trạng của máy chiếu
➡️Bước 4: Thông báo tình trạng của máy chiếu bị sự cố cho khách hàng. Trường hợp cần thay thế linh kiện chúng tôi sẽ thực hiện khi khách hàng đồng ý. Trường hợp không thay thế chúng tôi hoàn toàn không tính chi phí.
Đặc biệt: Nếu máy không cần phải sửa chữa, thay thế linh kiện, chúng tôi không tính chi phí
➡️Bước 5: Sau khi sửa chữa, thực hiện kiểm tra và bàn giao cho khách hàng. Bàn giao tại chỗ đối với trường hợp sửa chữa tận nơi. Các trường hợp khác: Bàn giao tại địa chỉ mong muốn của khách hàng hoặc tại văn phòng công ty,…
➡️Bước 6: Theo dõi, bảo hành, bảo trì đối với sản phẩm đã sử dụng dịch vụ và tuân theo đúng cam kết đã nêu.
Gọi điện thoại
0969438111
Chat Zalo