Sửa chữa máy chiếu bị mờ

Nguyên nhân máy chiếu bị mờ là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi máy chiếu bị mờ. Như thói quen sử dụng không đúng hoặc lỗi từ phần cứng của máy. Trong đó, hai nguyên nhân chủ yếu chính là:

Máy chiếu mới mua về

Các nút cơ điều chỉnh hình ảnh trên máy là bút Zoom và Nút Focus (tiêu cự) bị để mặc định về hướng bên phải. Khi mở máy chiếu ở tình trạng mới khui hộp thì hình ảnh mờ và nhòe

Bóng đèn máy chiếu đã quá tuổi thọ:

Đối với máy chiếu sử dụng ở chế độ tiết kiệm điện năng lượng. Chúng có tuổi thọ khoảng 10000 giờ, thậm chí tuổi thọ của bóng đèn còn có thể lên đến 20.000 giờ với máy chiếu sử dụng công nghệ LED. Nhưng trên thực tế, tại Việt Nam cũng như các quốc gia nhiệt đới nóng ẩm (đặc biệt là phía bắc) mùa hè thì bụi bẩn, mùa mưa thì ẩm ướt… vì thể tuổi thọ thực tế cho 1 máy chiếu thông thường trung bình khoảng 3000 giờ và 6000 giờ cho máy chiếu sử dụng công nghệ LED.

Máy chiếu bám bẩn

Không thường xuyên vệ sinh máy chiếu khiến các lỗi không được khắc phục kịp thời, dẫn đến tình trạng máy hỏng hóc nặng mới phát hiện.

Không sử dụng cũng như bảo quản máy chiếu đúng cách:

Ví dụ bạn để quá nhiều bụi bẩn dính vào các tấm Panel lọc màu hay bánh xe trong máy chiếu hoặc bạn để máy chiếu bị ẩm mốc.

Cách khắc phục tình trạng máy chiếu bị mờ

Hiện tượng máy chiếu bị mờ là một hiện tượng rất thường gặp, chính vì thế, bạn không cần quá lo lắng mà hãy thử các cách sau đây:

Những lỗi nên biết tự sửa máy chiếu hay mang đến trung tâm
Sửa chữa máy chiếu bị mờ tại Kim Giang

Máy chiếu mới mua về bị mờ

Đối với nguyên nhân do máy mới mua về. Các nút cơ điều chỉnh hình ảnh trên máy là bút Zoom và Nút Focus (tiêu cự) bị để mặc định về hướng bên phải: Lúc này bạn phải xoay nút Focus trên máy đến khi nào mắt của bạn nhìn được hình ảnh rõ nét nhất thì dừng lại. Còn nếu dây tín hiệu kết nối VGA hoặc HDMI hỏng, hãy thử thay thế cáp VGA mới và kết nối lại với máy tính hoặc laptop xem hình ảnh có còn mờ nữa không.

Máy chiếu mờ do không vệ sinh thường xuyên

Trường hợp máy chiếu bị mờ do không được vệ sinh, bụi bẩn bám nhiều vào máy. Bộ phận lọc bụi bị dơ, các tấm kính lọc màu bị bẩn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy chiếu (tốt nhất bạn nên vệ sinh định kỳ) để loại bỏ hết bụi bẩn dính vào máy, làm sạch tấm lọc màu, sau đó khởi động lại máy và chờ kết quả.

Nếu vệ sinh máy chiếu xong mà vẫn chưa hết mờ. Ta chuyển đến bước kiểm tra phần cứng của máy tính. Về lỗi bị mờ của máy chiếu phần lớn là do các tấm kính lọc màu. Lâu ngày bị bụi bẩn có thể vệ sinh xong sẽ sáng rõ hơn. Còn nếu kính lọc màu bị cháy hoặc hỏng thì phải thay kính mới. Trường hợp màu sắc hiển thị bị sai màu, nhòe màu, hoặc bị xanh đỏ tím vàng…là do hư hỏng khối LCD.

Cách sửa máy chiếu BenQ với lỗi máy chiếu không thể tắt được nguồn.

Tuy nhiên, để hạn chế gặp phải lỗi máy chiếu bị mờ, bạn nên mang máy chiếu đến các trung tâm sửa máy chiếu khoảng 3 đến 6 tháng 1 lần tùy môi trường hoạt động, nếu sử dụng máy chiếu trong trường học hay các quán karaoke thì nên vệ sinh máy 3 tháng 1 lần, chi phí bảo dưỡng chỉ khoảng 200,000 đ trong khi bạn sửa có thể lên đến vài triệu đồng ( ví dụ thay LCD khoảng 3 triệu tương đương 15 lần bảo dưỡng ).

Ngoài các biểu hiện phổ biến trên thì còn rất nhiều biểu hiện khác như: tối hình, nhòe màu, nhòe chữ, loang màu… do nhiều nguyên nhân gây nên. Vì thế khi máy chiếu bị mờ, quý khách hàng nên mang máy đến trung tâm máy chiếu uy tín để kiểm tra, không nên sử dụng các dung dịch và tháo lắp máy để sửa tại nhà, vì phần lớn linh kiện máy chiếu khá đắt tiền nếu không có nhiều kinh nghiệm dễ dẫn đến hỏng hóc.

Quy trình sửa MÁY CHIẾU quý khách có thể quan tâm

➡️Bước 1: Nhận thông tin cần hỗ trợ từ khách hàng. Chúng tôi có thể gọi lại, tư vấn, khám chữa từ xa qua điện thoại
➡️Bước 2: Cử nhân viên đến địa chỉ cần hỗ trợ của khách hàng (Khi có yêu cầu, với cam kết không tính phí với bán kính 25Km), hoặc tiếp nhận máy chiếu bị lỗi từ khách hàng.
➡️Bước 3: Kiểm tra, đánh giá tình trạng của máy chiếu
➡️Bước 4: Thông báo tình trạng của máy chiếu bị sự cố cho khách hàng. Trường hợp cần thay thế linh kiện chúng tôi sẽ thực hiện khi khách hàng đồng ý. Trường hợp không thay thế chúng tôi hoàn toàn không tính chi phí.
Đặc biệt: Nếu máy không cần phải sửa chữa, thay thế linh kiện, chúng tôi không tính chi phí
➡️Bước 5: Sau khi sửa chữa, thực hiện kiểm tra và bàn giao cho khách hàng. Bàn giao tại chỗ đối với trường hợp sửa chữa tận nơi. Các trường hợp khác: Bàn giao tại địa chỉ mong muốn của khách hàng hoặc tại văn phòng công ty,…
➡️Bước 6: Theo dõi, bảo hành, bảo trì đối với sản phẩm đã sử dụng dịch vụ và tuân theo đúng cam kết đã nêu.
Gọi điện thoại
0969438111
Chat Zalo