Sửa chữa máy chiếu

Ngày nay với việc công nghệ ngày càng phát triển nên việc gia đình, cơ quan, doanh nghiệp sở hữu một chiếc máy chiếu để phục vụ giải trí hoặc giải quyết công việc là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc chiếc máy chiếu bị trục trặc và hỏng hóc.

SỬA CHỮA MÁY CHIẾU

Sửa chữa máy chiếu

Chúng tôi chuyên sửa chữa Máy chiếu của các hãng Máy chiếu Epson, Optoma, Sony, ViewSonic, BenQ, Tyco, Vivitek

Bạn không nên lo lắng mà trước hết hãy bình tĩnh xác định chiếc máy chiếu của bạn bị lỗi như thế nào?

NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG MÁY CHIẾU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Sửa máy chiếu – Một số lỗi thường gặp

Máy chiếu bật không lên nguồn

Máy chiếu bật không lên nguồn là vấn đề mà không ít người gặp phải. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian khi phải mang đi sửa chữa hay bảo hành.

Nhiều khi những lỗi máy chiếu bật không lên nguồn nó xảy ra rất buồn cười như khi người sử dụng quên không cắm ổ điện, không bật công tắc nguồn… những lỗi này thường chỉ xảy ra với những người mới tiếp xúc với máy chiếu và chưa biết cách sử dụng. Ở đây chúng tôi sẽ nêu ra vài lỗi mà bạn có thể tự khắc phục được tại nhà.

Sửa máy chiếu

– Lỗi do dây nguồn

Nếu trong quá trình sử dụng vẫn bình thường nhưng bỗng 1 ngày đẹp trời bạn sử dụng máy cắm điện vào mà không thấy có tín hiệu gì thì… Điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới là dây nguồn hỏng. Lúc này bạn kiểm tra dây xem có hiện tượng bị đứt không. Các biểu hiện là: dây bị gấp khúc rạn vỏ ngoài, bị dập, có hiện tượng bị đè lên… Nếu có các hiện tượng này thì bạn hãy thay dây nguồn mới và thử lại.

Một số trường hợp sử dụng ổ cắm nối dài tới máy thì bạn hãy thử cắm trực tiếp máy chiếu vào ổ điện xem máy có lên không. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì ổ điện kéo dài của bạn bị hỏng.

Sửa chữa máy chiếu

– Lỗi do đứt cầu chì bảo vệ

Trong thường hợp bạn đang dùng máy mà tự dưng máy tắt hoàn toàn, điện bị ngắt khỏi máy chiếu. Bước đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại dây nguồn và các dây kết nối xem có hiện tượng bị chập hay bị đứt không. Nếu không có thì bạn tiếp tục kiểm tra cầu chì bảo vệ của máy.

Thông thường ở bất kỳ thiết bị điện nào đều có cầu chì để bảo vệ máy. Máy chiếu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Lúc này, ở trên thân máy bạn hãy tìm đến nơi chứa cầu chì thường có ký hiệu là FS. Bạn lấy cầu chì ra và kiểm tra xem có bị đứt không rồi thay cầu chì mới vào.

Một số dòng máy chiếu không có bộ phận chứa cầu chì, trong trường hợp này bạn hãy đến với dịch vụ sửa máy chiếu để được hỗ trợ.

– Lỗi máy chiếu vừa sử dụng xong nhưng bật lại không lên

Lỗi này thường xảy ra đối với những máy chiếu có cường độ sáng cao. Thông thường là những dòng máy sử dụng bóng đèn Halogen. Nếu gặp trường hợp này thì bạn hãy bình tĩnh và ngồi đợi từ 15 – 30 phút sau rồi bạn hãy bật lại máy xem sao.

Hiện tượng này là do đặc tính của các dòng máy khi sử dụng công nghệ bóng đèn hình Halogen. Trong quá trình sử dụng bóng hoạt động rồi sau đó bạn tắt đi máy sẽ chạy quạt gió làm mát bộ phận này để tránh nhiệt bị tăng đột ngột gây hỏng máy. Vì vậy mà sau khi sử dụng máy xong khoảng 15-30 phút sau khi tắt máy mới cho hoạt động trở lại.

Máy chiếu bị loang màu, mờ hình

Nguyên nhân chính dẫn đến máy chiếu bị loang màu là do lỗi LCD, chipset. Đối với máy chiếu sử dụng công nghệ LCD như Sony thì việc không thường xuyên sử dụng máy dẫn đến tình trạng các tấm LCD bị ẩm mốc, sửa dụng trong môi trường không phù hợp với máy chiếu, do con trùng vào, do máy bị lỗi Mainboard, do cháy kính.

Máy chiếu đang chạy bị ngắt

Trong quá trình sử dụng máy chiếu bạn gặp phải vấn đề đó là máy đang hoạt động được một lúc rồi tắt hẳn luôn và đồng thời khi sờ vào máy chiếu bạn thấy rất nóng.

Nguyên nhân chủ yếu đó là do lỗi quạt thông gió trong máy chiếu gặp vấn đề, bóng đèn máy chiếu bị nóng, đây là một bộ phận làm mát và hoạt động liên tục khi máy chiếu làm việc. Mỗi quạt trên máy chiếu đều có bộ đếm vòng quay gắn trên mainboard. Nếu quạt thông gió quay không đúng số vòng quy định, máy chiếu sẽ tự động tắt để bảo vệ linh kiện như bóng đèn, nguồn hay mainboard.

Và còn một nguyên nhân khác do môi trường bên ngoài tác động vào đó là có thể do máy chiếu được lắp đặt trong không gian có nhiều bụi bẩn và ẩm mốc mà không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Khiến bụi bẩn và ẩm mốc phát sinh làm cho bộ phận làm mát kém đi, dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị nóng và tự tắt.

Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần vệ sinh máy chiếu định kỳ, kiểm tra và thay thế quạt, bóng bị lỗi ngay tại nhà nếu bạn đã nắm rõ quy trình và cách làm.

Máy chiếu không kết nối được với máy tính, laptop

Khi kết nối máy chiếu với Máy tính xách tay của bạn, máy chiếu không thể bật và không thể chiếu bất cứ thứ gì. Làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Kiểm tra xem máy chiếu đã mở nguồn chưa. Đối với các mẫu máy chiếu kèm theo pin, hãy cắm nguồm điện vào và thử lại.

Kiểm tra cáp kết nối giữa máy chiếu và máy tính xách tay và xem liệu nó đã được kết nối chính xác và hoạt động tốt.

Bấm nút trên máy chiếu và chọn cổng kết nối máy chiếu ngoài (HDMI hoặc VGA, thông thường máy chiếu sẽ tự động nhận dạng).

Bấm Fn+F8 để kiểm tra xem có bất kỳ nhắc nhở nào hiện lên của kết nối thiết bị / thiết bị bên ngoài (Ví dụ : LCD+HDMI/VGA)

Bấm nút Windows+P chọn cách kết nối máy chiếu .

Đăng nhập Control Panel → Display → Adjust the resolution. Điều chỉnh hỗ trợ độ phân giải cho máy chiếu (Nếu bạn không thể xác nhận độ phân giải mà máy chiếu có thể hỗ trợ, hãy thử 800 x 600 ngay từ đầu. Một khi có chiếu ra thành công, bạn có thể dần dần tăng độ phân giải).

Gọi điện thoại
0969438111
Chat Zalo