Hướng dẫn lắp đặt máy chiếu.

Hướng dẫn cách tự lắp đặt máy chiếu và màn chiếu tại nhà

Tự tay lắp đặt một bộ máy chiếu và màn chiếu hoàn chỉnh tại nhà là nhu cầu của nhiều khách hàng. Bài viết hôm nay Apolo sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự lắp máy chiếu và màn chiếu một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, có thể áp dụng cho cả phòng phim gia đình đến phòng chiếu hội họp hay lớp học tại gi

Quy trình tự lắp đặt máy chiếu và màn chiếu tại nhà

Bước 1. Xác định không gian trình chiếu, không gian trình chiếu rất quan trọng, chúng ta cần lựa chọn phòng chiếu có diện tích từ 12m2 trở lên và có sự kiểm soát ánh sáng tốt. Với khách hàng là hộ gia đình có thể tận dụng phòng ngủ hoặc phòng khách để lắp đặt.

Có khách hàng hỏi “phòng kiểm soát ánh sáng tốt là phòng như thế nào ?”. Phòng kiểm soát ánh sáng tốt hiểu một cách đơn giản là chúng ta làm chủ được nguồn sáng, muốn phòng tối hay sáng điều được. Chẳng hạn với các phòng chiếu có nhiều cửa sổ hay cửa kính thì ánh sáng tự nhiên tác động đến rất nhiều và khi sử dụng để chiếu sẽ không đạt được chất lượng cao. Chúng ta sẽ sử dụng rèm cửa để khi chiếu chỉ cần kéo rèm lại, hạn chế càng nhiều càng tốt lượng ánh sáng chiếu vào phòng.

Bước 2. Chọn giải pháp lắp phù hợp. Khi đã xác định được vị trí lắp máy và màn chiếu rồi thì chúng ta sẽ chọn giải pháp lắp phù hợp. Hiện tại có 2 loại lắp máy và màn như sau:

  • Lắp đặt màn chiếu: cố định trên tường nhà hoặc trên trần nhà.
  • Lắp đặt máy chiếu: cố định trên tường nhà, trên trần nhà, đặt trên bàn chiếu.

 

Với từng không gian và sở thích người dùng có thể chọn giải pháp phù hợp với mình. Giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay là lắp màn chiếu trên tường và lắp máy chiếu trên trần nhà, giúp tiết kiệm diện tích và ít có tác động đến máy chiếu.

Bước 3Xác định khoảng cách đặt giữa máy chiếu và màn chiếu, chúng ta khi chọn mua máy chiếu cần hỏi kỹ nhà cung cấp về khoảng cách tối đa và tối thiểu mà máy chiếu phóng ảnh kích thước mong muốn. Chẳng hạn với các dòng máy chiếu phổ thông thì khoảng cách tối thiểu để có thể chiếu được khung hình 100” là từ 3m5 đến 5m, tùy theo độ Zoom ảnh và tiêu cự thấu kính trên máy.

Khi xác định khoảng cách đặt máy khách hàng cần lưu ý cân chỉnh khung hình trước để xác định chính xác vị trí đặt máy. Tránh trường hợp treo máy chiếu lên trần cần thay đổi sẽ dẫn đến việc khoan lại, làm mất thẩm mỹ và tiêu tốn nhiều thời gian.

Cân chỉnh hình ảnh chiếu thế nào là đúng ?

  • Đặt máy chiếu đối diện màn chiếu, máy và màn tạo thành 1 góc 900. Tuyệt đối không đặt lệch hay nghiên máy chiếu.
  • Đặt máy chiếu ngang tầm với màn chiếu, trường hợp đặt máy chiếu cao hoặc thấp hơn màn thì cần phải chỉnh Keystone của máy chiếu lại. Tránh hiện tượng méo hình hay hình thang.

Lưu ý: lắp màn chiếu trước và lắp máy chiếu sau. Ở dòng máy chiếu phổ thông thì ống kính có 2 loại: nằm ở giữa và nằm một bên, vì thế phải xác định chính xác khung hình trước khi lắp.

Các loại phụ kiện cần chuẩn bị khi lắp máy chiếu tại nhà

  • Khung treo máy chiếu đa năng: khung treo đứng dành cho nhu cầu lắp trên trần, khung treo ngang dành cho nhu cầu lắp từ tường ra. Chiều dài khung treo đa năng tối thiểu là 30cm tối đa là 2m.
  • Dây cáp tín hiệu: Xác định chiều dài dây cáp tín hiệu, cáp theo máy thường ngắn chỉ khoảng 1m. Tùy theo vị trí đặt nguồn cấp nội dung (laptop, PC, đầu phát phim HD 3D, đầu phát K+..) mà chúng ta đo kích thước. Nên chọn loại dây cáp tín hiệu tốt, để có thể sử dụng dài lâu và chất lượng hình ảnh cũng tốt hơn.
  • Dây điện nối dài: dây nguồn của máy chiếu thường ngắn chỉ khoảng 1m, nên chúng ta cần chuẩn bị dây điện kéo dài, tùy theo vị trí lắp máy và vị trí cấp nguồn điện mà chúng ta lựa chọn chiều dài dây cho phù hợp.

Tất cả các phụ kiện máy chiếu trên quý khách có thể mua tại Apolo với giá tốt và thời gian bảo hành dài hạn. Apolo sẽ tư vấn kích thước lẫn chiều dài phù hợp cho khách hàng, tránh lãng phí.

Với khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ thuật lắp đặt hãy sử dụng dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp của Apolo. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và thẩm mỹ cao sẽ tạo cho bạn một không gian trình chiếu chuyên nghiệp với chất lượng hình ảnh tối ưu.

Thời gian thi công nhanh chóng và linh hoạt, hỗ trợ thi công ngoài giờ hành chính. Thời gian lắp từ 2-4 giờ làm việc tùy theo địa hình cũng như thiết bị lắp và yêu cầu của khách hàng. Có hợp đồng lắp đặt và cam kết chất lượng theo yêu cầu khách hàng. Chỉ tiến hành bàn giao, thu phí lắp đặt khi khách hàng hài lòng và đúng theo cam kết hợp đồng lắp đặt. Bảo hành lắp đặt từ 03 tháng sử dụng và hỗ trợ bảo trì trọn đời.

 

Gọi điện thoại
0969438111
Chat Zalo