Sửa chữa máy chiếu bị sai màu

Thỉnh thoảng trên các dòng máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD và công nghệ DLP, bạn sẽ thấy máy chiếu của mình bị nhạt đi hay chuyển sang màu vàng, tím. Vậy đừng vội lo lắng vì đây là hiện tượng khá phổ biến với các dòng máy chiếu như vậy. Hãy cùng máy chiếu 24h tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!!!

NGUYÊN NHÂN:

  • Thứ nhất: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi ánh sáng này, nhưng nguyên nhân chính đến từ bộ xử lý màu sắc. Điển hình trên máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD là các tấm LCD, còn trên các máy chiếu sử dụng công nghệ DLP là các bánh xe màu (ColorWheel). Lỗi xuất phát từ các phần cứng trên bị hỏng do va chạm vật lí hoặc ẩm do môi trường sử dụng.
  • Thứ hai: Nhiều người tự hỏi tại sao mình đã đặt máy chiếu ở nơi rất sạch sẽ rồi mà tại sao lăng kính hay các bộ phận vẫn bị dính bụi thì thật ra các hạt bụi thường rất bé và mắt thường không nhận ra được. Trong không khí có rất nhiều bụi đặc biệt là bụi mịn không tốt cho chính sức khỏe của chính chúng ta. Vì vậy không khó để bụi có thể len lỏi vào các khe thông gió, lăng kính,… Thế nên hãy cố gắng đặt máy chiếu ở nơi càng khô thoáng và sạch sẽ càng tốt để ít chịu bụi bẩn và hơi nước. Có thể bảo quản trong túi nhựa hoặc hộp giấy,…

Máy chiếu 24h nhận sửa chữa máy chiếu trên toàn quốc. bán máy chiếu cũ và mới cùng các phụ kiện, linh kiện đi kèm.

 

BIỂU HIỆN:

  • Lỗi này khá là cơ bản và chúng ta có thể nhìn thấy chúng ở mắt thường. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở một hình ảnh đơn sắc và kiểm tra độ chính xác của màu. Ví dụ nếu bạn mở một hình ảnh màu xanh dương nhưng hình ảnh chiếu lại lại ra màu hơi ngả xanh lá hoặc tím thì chính xác là máy đã bị lỗi.
  • Ngoài ra còn một cách nữa là bạn có thể kiểm tra bằng cách mở menu máy chiếu lên và xem màu sắc văn bản có bị biến dạng thay đổi màu hay không. Hiện tượng này thường sẽ dễ xuất hiện trên các dòng máy chiếu công nghệ 3 LCD khi các tấm LCD bị giảm tuổi thọ.

CÁCH KHẮC PHỤC

  1. Lúc nào cũng vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn nên thường xuyên mang máy đi kiểm tra bảo dưỡng định kì để hạn chế tối đa việc hư hỏng
  2. Tuy nhiên máy có hỏng thì cũng đừng nên lo lắng. Đầu tiên bạn nên mang máy chiếu đến các cửa hàng sửa chữa máy chiếu uy tín để nhân viên kĩ thuật kiểm tra. Thời gian kiểm tra cũng sẽ mất một lúc vì đây là hư hỏng do phần cứng nên không thể khắc phục nhanh và lấy ngay được. Khi được kiểm tra xong có thể bạn sẽ phải thay một vài linh kiện bên trong đấy, ví dụ như thay tấm LCD hay bánh xe màu. Chi phí thay một tấm LCD máy chiếu phổ thông có giá dao động từ 1-3 triệu đồng.

Máy chiếu 24h chuyên cung cấp máy chiếu chính hãng các loại, bán các phụ kiện và linh kiện đi kèm. Nhận sửa chữa máy chiếu toàn quốc.

Trên đây, Máy chiếu 24h đã chia sẻ đến bạn Nguyên nhân máy chiếu bị sai màu và cách khắc phục vấn đề đấy. Máy chiếu 24h xin được chúc bạn có quãng thời gian sử dụng máy chiếu vui vẻ và hiệu quả.

Quy trình sửa MÁY CHIẾU quý khách có thể quan tâm

Bước 1: Nhận thông tin cần hỗ trợ từ khách hàng. Chúng tôi có thể gọi lại, tư vấn, khám chữa từ xa qua điện thoại

Bước 2: Cử nhân viên đến địa chỉ cần hỗ trợ của khách hàng (Khi có yêu cầu, với cam kết không tính phí với bán kính 25Km), hoặc tiếp nhận máy chiếu bị lỗi từ khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra, đánh giá tình trạng của máy chiếu

Bước 4: Thông báo tình trạng của máy chiếu bị sự cố cho khách hàng. Trường hợp cần thay thế linh kiện chúng tôi sẽ thực hiện khi khách hàng đồng ý. Trường hợp không thay thế chúng tôi hoàn toàn không tính chi phí.

Đặc biệt: Nếu máy không cần phải sửa chữa, thay thế linh kiện, chúng tôi không tính chi phí

Bước 5: Sau khi sửa chữa, thực hiện kiểm tra và bàn giao cho khách hàng. Bàn giao tại chỗ đối với trường hợp sửa chữa tận nơi. Các trường hợp khác: Bàn giao tại địa chỉ mong muốn của khách hàng hoặc tại văn phòng công ty,…

Bước 6: Theo dõi, bảo hành, bảo trì đối với sản phẩm đã sử dụng dịch vụ và tuân theo đúng cam kết đã nêu.

Máy chiếu 24h chuyên cung cấp các loại máy chiếu mới và cũ, các loại phụ kiện máy chiếu và linh kiện máy chiếu.
Nhận sửa chữa lắp đặt máy chiếu trên toàn quốc.
Gọi điện thoại
0969438111
Chat Zalo